Main Menu
Hot Price
Home
About Us
Product
Support
Driver
Contact Us

Samsung LED TV ตัวใหม่ล่าสุด !!

เทคโนโลยีฉีกกฎ ปฏิวัติโลกทีวี

อย่างที่ทราบกันดีว่า แอลอีดีทีวี เป็นเทคโนโลยีล่าสุดของทีวีวันนี้ โดยหลักการทำงานของมันก็คือ ใช้การส่องสว่างของ LED (Light Emitting Diode) ที่สามารถให้ความแตกต่างของแสงสว่างกับมึดสนิท หรือที่เรียกว่า คอนทราส (contrast) ให้กับทุกจุดของภาพที่ปรากฎบนหน้าจอ ทำให้คุณได้รับชมภาพจากด้านหน้าจอที่มีมิติของความคมชัดลุ่มลึกสมจริงมากกว่าทีวีชนิดอื่นๆ

Samsung LED TV - Overview

ภาพลักษณ์โดยรวมของ Samsung LED TV Series 6

ซ้ายมือจะเป็นการมองโครงสร้างของแอลอีดีทีวีจากด้านหน้า ซึ่งจะเห็นภาพการจัดวางของชั้น Light Guide Plate ซ้อนอยู่ด้านหลังจอ LED โดยมีหลอด LED อยู่ด้านหลังสุด ส่วนภาพทางขวานั้นจะแสดงให้เห็นถึงโครงสร้างง่ายๆ ของการทำงาน โดยหลอด LED จะส่องสว่างจากด้านหลังจอผ่านเข้าไปในชั้น LGP ซึ่งทำหน้าที่กระจายแสงออกไปยังพิกเซลที่เปิด (on) อยู่ ทำให้แสงสว่างผ่านสีสันของพิกเซลออกไปปรากฎบนหน้าจอได้ดังรูป

อย่างไรก็ตาม เทคโนโลยีการผลิตที่ใช้การติดตั้ง LED ไว้ด้านหลังจอภาพ เพื่อให้แสงสว่างสามารถกระจายผ่านเข้าไปทั่วทั้งหน้าจอทีวีได้นั้น ต้องอาศัยการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีชั้นสูงที่เป็นเอกสิทธิ์ของซัมซุงเท่านั้น นั่นคือ Light Guide Plate (LGP) ที่มีลักษณะเป็นชั้นบางๆ ซ้อนอยู่ด้านหลังของจออีกทีหนึ่ง (ดูในรูป) เพื่อให้แสงสว่างจาก LED ที่ส่องผ่านเข้าไปในขั้น LGP สามารถกระจายแสงสว่างไปทั่วทั้งหน้าจอได้อย่างสมบูรณ์

ทดลองเล่นวีดีโอ ที่ความละเอียด FULL HD 1080P ด้วยพอร์ท USB 2.0 Movie
ให้ภาพคมชัดสมจริง

สามารถปรับโหมดการแสดงภาพให้เหมาะกับประเภทของวีดีโอที่ต้องการชม ได้ถึง 4 รูปแบบด้วยกัน
ได้แก่ Dynamic, Standard, Natural, Movie

ช่องสัญญาณเชื่อมสัญญาณวีดีโอและภาพมีให้เลือกหลากหลาย ได้แก่ HDMI 4 พอร์ท, USB 2.0, Audio Out L-R (Mini Jack), PC input (D-sub), PC Audio Input (Mini Jack), DVI Audio Input, Component (Y/Pb/Pr), Composite (AV), RF input

 

Hyper Real อีกขั้นของเทคโนโลยีที่ให้ภาพเคลื่อนไหว คมชัด สมจริง

นอกเหนือจากความสว่างใส ความคมชัดของภาพ  ที่ได้จากเทคโนโลยีหลอดภาพใหม่ LED TV แล้ว   Samsung LED TV ยังได้มีการพัฒนาสุดยอดเทคโนโลยีที่ช่วยทำให้ภาพคมชัดสูงสุดสมจริงแบบ  HyperReal อีกด้วย โดยคุณสมบัติการแสดงผลอันเป็นสุดยอดนี้เกิดขึ้นได้ด้วย 3 เทคโนโลยีที่พบได้ในแอลอีดีทีวีของซัมซุง ซึ่งแต่ละเทคโนโลยีมีรายละเอียดดังนี้


Mega Dynamic Contrast ระบบควบคุมความเข้มของแสงที่ทำให้ภาพที่ปรากฎมีมิติสมจริง โดยเฉพาะการแสดงความแตกต่างอย่างสุดขั้วระหว่างแสงสว่าง และความมึดสนิท ซึ่งจะทำให้คุณไม่ต้องทนเห็นแสงเว่อร์ๆ ฟุ้งออกมาจากบริเวณภาพที่ต้องการความมึดสนิทสมจริงดังเช่นที่ปรากฎในจอทีวีทั่วไป  


Wide Color Enhancer Pro อีกหนึ่งเทคโนโลยีที่ให้ช่วงของสีสันต่างๆ ที่ปรากฎบนจอสามารถมีได้นับล้านเฉด และเต็มอิ่มทุกเฉด ดังนั้นภาพที่ปรากฎจึงสามารถแสดงสีสันได้สวยงามดุจภาพจากธรรมชาติจริงๆ ซึ่งเรื่องของเทคโนโลยีการแสดงเฉดสี ถือเป็นจุดเด่นของซัมซุงอยู่แล้ว


200 Hz Motion Plus สำหรับเทคโนโลยีนี้จะทำให้ Samsung LED TV สามารถแสดงภาพที่มีการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่มีอาการเบลอ หรือสะดุดของภาพให้เสียอารมณ์ โดยจะมีอัตราเฟรมในการแสดงภาพเคลื่อนไหวอยู่ที่ 200 เฟรมต่อวินาท หรือคิดเป็น 4 เท่าของทีวีทั่วไป (50 เฟรมต่อวินาที)

และเมื่อผสานเทคโนโลยีทั้ง 3 เข้าด้วยกัน ผลลัพธ์ทำให้การแสดงภาพบนแอลอีดีทีวีของซัมซุงมีความคมชัด สีสันสวยงาม พร้อมทั้งการเคลื่อนไหวที่สมจริงยิ่งขึ้น ซึ่งก็สอดคล้องกับคุณสมบัติของการทำงานที่เรียกว่า HyperReal อย่างแท้จริง

ประสบการณ์ใหม่กับโลกมัลติมีเดีย กับ Media2.0

นอกจาก Samsung LED TV จะตอบโจทย์ความบันเทิงบนหน้าจอได้อย่างสมบูรณ์แบบด้วยการแสดงผลที่สมจริงแล้ว คุณสมบัติอันเหนือชั้นกว่าทีวีทั่วไป ซึ่งผู้ใช้ต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน นั่นก็คือ เทคโนโลยีใหม่ที่เรียกว่า Media 2.0  ที่สามารถเชื่อมโลกออนไลน์บนหน้าจอทีวีได้ หรือพูดง่ายๆ ก็คือ คุณสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต เพื่อรับชมข่าวสารต่างๆ จากทั่วโลกได้ด้วย Samsung TV Widget โปรแกรมขนาดเล็กที่ทำงานบนเทคโนโลยี Internet@TV ที่ติดตั้งมาพร้อมตัวเครื่อง ซึ่งคุณสามารถรับชมข่าวในประเทศจาก The Nation ตลาดหุ้น หรือข่าวต่างประเทศจาก USA Today ตลอดจคลิปวิดีโอสนุกๆ จาก YouTube และเช็คข้อมูลพยากรณ์อากาศ AccuWeather ได้ล่วงหน้า ทั่วประเทศ  เพียงแค่กดรีโมทของทีวีเท่านั้น

สำหรับคุณสมบัติ Media 2.0 จะสามารถพบได้ใน Samsung LED TV รุ่น 7,000 กับ 8,000 เท่านั้น นอกจากนี้รุ่น 8,000 จะแตกต่างจากรุ่น 7,000 ตรงที่เป็นรุ่นใช้ความถี่ 200Hz ในการแสดงภาพเคลื่อนไหวบนหน้าจอ

Content Library Flash  Built-in Content ความบันเทิง 5 แบบ เช่นแกลอรี่รูปภาพ ที่เปิดโชว์เพื่อน ๆ  เวลามาที่บ้านได้ รายการอาหาร  รายการสุขภาพ รายการเด็ก และเกมส์สนุกๆ     หรือ USB 2.0 Movie อันนี้เหมาะกับชีวิตดิจิตอลที่เชื่อมต่อสื่อดิจิตอลต่าง  ๆ เช่นกล้อง เครื่องเล่น MP3  คุณสามารถดูภาพท่องเที่ยวทริปโปรดล่าสุดจากกล้องโดยผ่านจอทีวีขนาดใหญ่  และ DLNA (Digital Living Network Alliance)    ที่คุณสามารถเชื่อมต่อหรือแลกเปลี่ยนมัลติมีเดีย เช่นรูปภาพ เพลง วีดีโอที่อยุ่ในแต่ละสื่อไม่ว่าจะเป็น ทีวี  คอมพิวเตอร์ หรือมือถือได้อย่างง่ายดาย  หรือเรียกว่าเป็น Home Networking ภายในบ้าน

ประหยัดพลังงาน และเป็นมิตรกับธรรมชาติ

Samsung LED TV ผลิตจากวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม Eco-Friendly TV (เทคโนโลยีจอ LCD แบบเดิมจะใช้หลอด CCFL ในการให้แสงสว่าง ซึ่งใช้สารปรอทในการผลิต) และผ่านกระบวนการที่ไม่ก่อมลภาวะ แถมยังเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยประหยัดพลังงานไฟฟ้าได้มากถึง 43% เมื่อเทียบกับทีวีทั่วไป และแอลอีดีทีวีจะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าจอแอลซีดีทั่วไปอีกด้วย ซึ่งโดยเฉลี่ยจะมีอายุการใช้งานนานกว่าประมาณ 2 เท่า

สุดยอดแห่งเทคโนโลยีภายใต้ดีไซน์ที่บางที่สุดในโลก

ไม่น่าเชื่อเลยนะครับว่า ด้วยสุดยอดนวตกรรมของเทคโนโลยีต่างๆ ที่ได้สาธยายมาข้างต้น จะสามารถนำมารวมกันไว้ภายใต้ดีไซน์ที่สวยล้ำ และความบางที่ไม่น่าเชื่อว่าจะทำได้ ซึ่งความดีความชอบนี้ต้องยกให้กับเทคโนโลยี LED ที่มีขนาดของหลอดเล็กมาก แต่ให้ประสิทธิภาพในการส่องสว่างได้เหนือกว่า LCD TV ทั่วไป ซึ่งใช้หลอดภาพที่มีขนาดใหญ่กว่าอีกด้วย โดย Samsung LED TV จะมีความบางแค่ 1.17 นิ้วเท่านั้น ทำให้ประหยัดพื้นที่ในการตั้งวางลงได้มากทีเดียว ประกอบกับการออกแบบกรอบทีวีแบบคริสตัลใสที่เรียกว่า Liquid Crystal Design ทำให้มันมีความสวยงามหรูหรามีระดับ และด้วยชุดแขวนผนังที่ได้รับการออกแบบมาให้มีความบางเป็นพิเศษ ทำให้คุณสามารถแขวน Samsung LED TV ไว้บนฝาผนังได้โดยมีช่องว่างระหว่างจอกับผนังให้เหลือแค่เพียง 15 ม.ม.เท่านั้น

Ultra Slim Design ความหนาของจอภาพเพียง 1.17 นิ้ว (2.97 ซ.ม.) เท่านั้น

 

การออกแบบด้วยขอบจอใส หรูหราแบบ Crystal Design
ทำให้ LED TV จาก Samsung กลายเป็นประติมากรรมชิ้นเอกในบ้านของคุณ

 

และด้วยคุณสมบัติการใช้งานที่เพียบพร้อมประกอบกับเทคโนโลยีทีตอบโจทย์ความบันเทิงที่เหนือชั้นที่ให้ทั้งความสว่างคมชัดทั้งหน้าจอ และการเคลื่อนไหวของภาพที่สวยงามสมจริง ตลอดจนความสามารถในการเชื่อมโลกความบันเทิงกับอินเทอร์เน็ตเข้าด้วยกัน ซึ่งทั้งหมดก็คงจะไม่เป็นการกล่าวเกินไปนักที่จะบอกว่า คุณจะหาแอลอีดีทีวีทีมีคุณสมบัติเพียบพร้อม และคุ้มค่าขนาดนี้จากที่ไหนอีกล่ะครับ

อ้างอิงจาก : www.arip.co.th

© 2018 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com